Thunderbird ứng dụng mở email trên máy tính

Mozilla Thunderbird là một ứng dụng mã nguồn mở email của mozilla. Thunderbird là ứng dụng email miễn phí, dễ dàng cài đặt và tùy chỉnh; đi kèm với nhiều tính năng tuyệt vời!

Thunderbird is a free email application that’s easy to set up and customize – and … be operating from a new wholly owned subsidiary of the Mozilla Foundation

Thunderbird giúp email tốt hơn cho bạn, kết hợp tốc độ, quyền riêng tư và các công nghệ mới nhất. Tập trung vào những gì quan trọng và quên đi sự phức tạp.

Nhiều tính năng, chẳng hạn như không theo dõi và chặn nội dung từ xa, hoạt động cùng nhau để đảm bảo an toàn và quyền riêng tư của bạn, vì vậy bạn có thể yên tâm.

Với tiện ích (tiện ích mở rộng & chủ đề) và nhiều tính năng khác, bạn có thể thay đổi giao diện của Thunderbird ngay lập tức.

Hệ thống & ngôn ngữ: Hỗ trợ tiếng việt

Cài đặt từng bước tài khoản thư điện tử

Trước khi có tính năng này bạn phải biết cấu hình IMAP, SMTP và SSL/TLS.Bạn chỉ phải điền tên, địa chỉ email, mật khẩu, sau đó tài khoản email sẽ được kiểm tra và cấu hình cho bạn.

Nhấp chuột vào sổ địa chỉ

Nhấp chuột vào sổ địa chỉ là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thêm mọi người vào sổ địa chỉ. Thêm mọi người bằng cách đơn giản nhấp chuột vào biểu tượng ngôi sao trên tin nhắn bạn nhận được. Nhấp chuột hai lần và bạn có thể thêm nhiều thông tin chi tiết như một tấm hình, ngày sinh nhật, và các thông tin liên lạc khác.

Nhắc nhở đính kèm

Nhắc nhở đính kèm tìm kiếm từ đính kèm (và các từ khác như các kiểu tập tin) trong phần thân tin nhắn của bạn và nhắc nhở bạn thêm một đính kèm trước khi gửi đi.

Email theo thẻ

Nếu bạn thích bật nhiều thẻ Firefox, bạn sẽ yêu thích nhiều thẻ thư điện tử. Nhiều thẻ thư điện tử cho bạn khả năng tải các thư điện tử trong các thẻ tách rời và bạn có thể nhanh chóng chuyển giữa các thẻ. Có thể bạn đang trả lời một thư điện tử và cần xem lại một bức thư trước đó. Nhiều thẻ thư điện tử cho phép bạn mở một lúc nhiều thư điện tử và tham khảo dễ dàng.

Khi thoát khỏi Thunderbird, các thẻ đang mở sẽ được lưu lại và sẽ mở lại khi bạn mở Thunderbird lần sau. Cũng có một thẻ trình đơn trên thẻ thanh công cụ giúp bạn chuyển giữa các thẻ.

Thanh công cụ bộ lọc nhanh

Thanh công cụ bộ lọc nhanh cho phép bạn lọc thư điện tử của bạn một cách nhanh chóng. Gõ các từ ở ô tìm kiếm bộ lọc nhanh và các kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức. Hoặc bạn có thể lọc thư điện tử của bạn bằng mục tin nhắn mới, các thẻ, và sổ địa chỉ. Bạn cũng có thể “Ghim” hoặc lưu một bộ lọc và sử dụng các thư mục khác nhau.

Công cụ tìm kiếm

Giao diện tìm kiếm trong Thunderbird chứa các công cụ lọc và dòng thời gian để xác định chính xác email mà bạn đang tìm kiếm. Thunderbird cũng lập chỉ mục tất cả các email và cuộc trò chuyện trò chuyện của bạn để giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn. Kết quả tìm kiếm của bạn được hiển thị trong một thẻ để bạn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại với kết quả tìm kiếm và email khác.

Kho lưu tin nhắn

Nếu bạn nghĩ bạn sẽ cần một thư điện tử trong một lúc nào đó nhưng bạn muốn cho nó ra ngoài hộp thư đến mà không xóa thư đó, hãy lưu nó vào kho lưu trữ! Kho lưu trữ giúp bạn quản lý hộp thư đến của bạn và đẩy thư của bạn vào trong hệ thống thư mục kho lưu trữ.

Thư mục thông minh

Những thư mục thông minh giúp bạn quản lý nhiều tài khoản thư điện tử bằng cách tổng hợp những thư mục đặc biệt như hộp thư đến, thư đã gửi, hoặc thư mục lưu trữ. Thay vì vào hộp thư đến của từng tài khoản thư điện tử, bạn có thể thấy tất cả thư đến trong một thư mục hộp thư đến.

Quản lý tiện ích

Tìm và cài đặt trực tiếp các tiện ích từ Thunderbird. Bạn không cần phải vào trang web của các tiện ích – thay vào đó bạn chỉ cần bật trình quản lý tiện ích. Bạn không chắc tiện ích nào tốt cho bạn? Những đánh giá, những khuyến nghị, những mô tả và những bức ảnh của tiện ích sẽ giúp cho bạn có sự lựa chọn.

Tính riêng tư cao

Thunderbird đề nghị hỗ trợ cho tính riêng tư của người dùng và sự bảo vệ hình ảnh từ xa. Để đảm bảo tính riêng tư của người dùng, Thunderbird tự động khóa các hình ảnh trong các thư điện tử.

Bảo vệ sự giả mạo

Thunderbird bảo vệ bạn khỏi các thư lừa đảo cố gắng lấy thông tin bí mật bằng cách thông báo khi có một tin nhắn tiềm ần sự giả mạo. Như một lớp bảo vệ thứ hai, Thunderbird cảnh báo bạn khi bạn kích vào một đường dẫn đến một trang web khác mà được chỉ định bởi URL trong tin nhắn.

Cập nhật tự động

Hệ thống cập nhật của Thunderbird sẽ kiểm tra xem nếu bạn đang chạy phiên bản mới nhất và thông báo cho bạn khi có bản cập nhật bảo mật. Các bản cập nhật này có kích thước nhỏ (thường 200KB – 700KB), chỉ cập nhật những gì bạn cần nên việc tải về và cài đặt sẽ diễn ra nhanh chóng. Hệ thống cập nhật tự động cung cấp các bản cập nhật của Thunderbird trên Windows, macOS, và Linux với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau.

Chia nhỏ thư rác

Các công cụ thư rác phổ biến của Thunderbird phải được cập nhật để chống lại các thư rác. Mỗi thư điện tử bạn nhận sẽ phải đi qua bộ lọc thư rác của Thunderbird. Mỗi lần bạn đánh dấu tin nhắn là thư rác, Thunderbird “học” và cải tiến bộ lọc do vậy bạn có thể thêm nhiều thời gian để đọc những thư quan trọng. Thunderbird cũng có thể sử dụng bộ lọc thư điện tử để loại bỏ thư rác ra khỏi hộp thư đến của bạn.

Mã nguồn mở

Điều cốt lõi của Thunderbird là một quá trình phát triển nguồn mở được định hướng bởi hàng ngàn người có nhiệt huyết, những nhà phát triển kinh nghiệm và các chuyên gia bảo mật trải rộng trên khắp thế giới. Tính mở của chúng tôi và cộng đồng các chuyên gia tích cực giúp đảm bảo sản phẩm của chúng tôi bảo mật và được cập nhật nhanh hơn, trong khi cũng cho phép chúng tôi giữ lại những ưu điểm của những công cụ bảo mật tốt nhất.