Một vài cách để bảo mật Camera nhà bạn

Một vài cách để bảo mật Camera nhà bạn tránh bị hack giòm ngó. Theo Digitaltrends, một vài dấu hiệu cho thấy hệ thống camera đã bị hack bao gồm nghe thấy âm thanh lạ từ loa tích hợp, thấy đèn LED sáng, camera tự chuyển động, mật khẩu đăng nhập bị đổi.

Theo CNN Business, các chuyên gia khuyến cáo một số bước mọi người có thể thực hiện để bảo vệ dữ liệu cá nhân, đồng thời gây khó khăn cho những kẻ muốn xâm nhập vào thiết bị giám sát như sau:

Bước đầu tiên là đặt mật khẩu mạnh và khó đoán để tăng cường độ bảo mật khi đăng nhập vào camera. Lập tức thay đổi mật khẩu mặc định và tránh sử dụng các cụm từ hoặc ngày tháng có ý nghĩa, ví như ngày sinh nhật hoặc tên người thân.

Với những người gặp khó khăn trong việc ghi nhớ nhiều mật khẩu, một số trình quản lý mật khẩu như 1Password hoặc LastPass có thể giúp ích.

Tiếp đó, mọi người nên cài đặt xác thực 2 yếu tố hoặc đăng nhập 2 lớp. Đăng nhập 2 lớp liên quan đến việc người dùng ngoài việc điền mật khẩu, còn phải nhập thêm mã đăng nhập được gửi qua tin nhắn văn bản hoặc email, xác thực dấu vân tay hoặc cung cấp thông tin cá nhân khác để chứng minh danh tính của mình.