Cách tính trọng lượng thể tích khi gửi chuyển phát nhanh

Chi phí của một lô hàng có thể bị ảnh hưởng bởi khoảng không gian mà nó chiếm trên một chiếc máy bay , chứ không phải là trọng lượng thực tế . Vì thế cần đo thêm cân thể tích.

Có 2 cách để xác định cân nặng:
1. Cân nặng thực tế
2.Cân nặng thể tích qui cân
Trong 2 cách này cách nào lớn hơn thì sẽ được áp dụng để tính tiền

Trọng lượng thể tích là gì?

Trọng lượng thể tích là khoảng không gian chiếm mất của một lô hàng tính theo cân. Nó thể hiện mật độ của một lô hàng. Một phần sản phẩm chiếm khối lượng  hơn của không gian, so với trọng lượng thực tế của nó. Trọng lượng thể tích hoặc chiều được tính toán và so  với trọng lượng thực tế của lô hàng để xác định là lớn hơn, trọng lượng cao hơn được sử dụng để tính toán chi phí vận chuyển.

Phù hợp với thiết kế máy bay tiên tiến ngày nay và công nghệ , điều này là cần thiết đối với T&S để thích ứng với một tính toán mới để sử dụng hiệu quả không gian vận chuyển hàng hóa và để tránh quá tải . Bằng cách đó, chúng tôi có thể sắp xếp tốt hơn các lô hàng của chúng tôi và trong quá trình này cung cấp những lợi ích của việc tiết kiệm không gian mang lại lợi ích cho khách hàng của chúng tôi .

Sáng kiến ​​này cũng sẽ khuyến khích các chủ hàng để nâng cao hiệu quả đóng gói bằng bao bì nhỏ gọn hơn và thân thiện môi trường , làm giảm khối lượng vận chuyển và dẫn đến giảm chi phí vận chuyển .

Làm thế nào để tính toán trọng lượng thể tích lô hàng 

Số chia tích đã thay đổi đến 5000 và áp dụng đối với tất cả các hãng chuyển phát nhanh cũng như các hãng hàng không khác ,và được xác định theo công thức sau :

(chiều dài x rộng x chiều cao)

——————————

5000

Những lưu ý

  • Bắt buộc đo 3 chiều và tính trọng lượng thể tính đối với các hàng chiếm thể tích lớn. (Như: Đèn lồng, Chè, …)
  • Cân đo sau khi quá trình đóng hàng hoàn thiện
  • Khi đóng hàng nên đóng sao cho khoảng trống không khí bên trong thùng hàng là nhỏ nhất
  • Khi đo kích thước ba chiều đối với những kiện hàng nên để thùng hàng cạnh 1 mặt phẳng để đo cho dễ. ( Đặc biệt với những thùng hàng không vuông vắn, có sự phồng có nguy cơ lên cân).