Apple có thể tung ra mẫu đồng hồ thông minh Watch SE mới giá 200 USD

Apple có thể tung ra mẫu đồng hồ thông minh mới giá 200 USD với chiến lược giống iPhone SE.

Tin ban đầu xuất phát từ tài khoản @Komiya trên Twitter, nguồn từng tung ra bản vẽ, hình ảnh về các sản phẩm của Apple. Đồng hồ mới của Apple dự kiến có tên Watch SE, giá 200 USD – thấp nhất trong các dòng đồng hồ thông minh của hãng công nghệ Mỹ. Sản phẩm sẽ thay thế cho Apple Watch series 3 ra mắt từ năm 2017.

Giống iPhone, Apple Watch SE sẽ được bán song song cùng series 5 và series 6 sắp ra mắt. Sản phẩm có thể sử dụng thiết kế cũ với viền màn hình đồng hồ dày nhưng sẽ được nâng chip lên S6 và W4, mới hơn cả series 5. Bộ nhớ trong 16 GB, hỗ trợ Bluetooth 5.0. Khung vỏ chỉ có tuỳ chọn vỏ nhôm, không có vỏ thép. Phần núm xoay Digital Crowm được tích hợp thêm bộ rung Haptic Feedback. Công thức tạo ra mẫu đồng hồ thông minh giá rẻ này tương tự iPhone SE 2020.

Theo Slash Gear, sự xuất hiện của Watch SE là hợp lý. Giá khởi điểm 399 USD của Apple Watch series 5 đang cao gấp đôi giá dự kiến của phiên bản giá rẻ. Trong khi đó, cấu hình của series 3 đã lạc hậu và khó đáp ứng được những tính năng mới.

Sự xuất hiện của bản SE giá rẻ hứa hẹn củng cố thị phần số một trong mảng smartwatch của Apple. Theo thống kê từ Counter Point, hết quý I, Apple Watch chiếm 51,4% thị phần đồng hồ thông minh toàn cầu, trong khi hãng thứ hai – Garmin – được 9,4%.

Chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra Watch SE. Phần lớn dự đoán cho rằng tháng 3 năm sau sản phẩm mới sẽ xuất hiện, thay vì ra mắt cùng lúc với iPhone 12 và Apple Watch series 6 trong nửa cuối 2020.

 (theo Slash Gear)