Thuật toán BERT: Giải thích Thuật toán tìm kiếm mới nhất của Google

Thuật toán BERT: đây có thể coi là thuật toán mới của google 2019. Thuật toán tìm kiếm mới nhất của Google BERT sẽ tác động 1 trên 10 của tất cả các truy vấn tìm kiếm. Đây là thay đổi lớn nhất trong tìm kiếm kể từ khi Google phát hành RankBrain.

Google đang thực hiện thay đổi lớn nhất đối với hệ thống tìm kiếm của mình kể từ khi công ty giới thiệu RankBrain , gần năm năm trước. Công ty cho biết điều này sẽ tác động đến 1 trong 10 truy vấn về việc thay đổi kết quả xếp hạng cho các truy vấn đó.

Lần này. BERT bắt đầu tung ra trong tuần này và sẽ hoàn toàn sống trong thời gian ngắn. Nó đang được triển khai cho các truy vấn tiếng Anh bây giờ và sẽ mở rộng sang các ngôn ngữ khác trong tương lai.

Đoạn trích nổi bật. Điều này cũng sẽ tác động đến các đoạn đặc trưng . Google cho biết BERT đang được sử dụng trên toàn cầu, trong tất cả các ngôn ngữ, trên các đoạn đặc trưng.

BERT là gì? Đây là kỹ thuật dựa trên mạng thần kinh của Google để đào tạo trước xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP). BERT là viết tắt của Đại diện Bộ mã hóa hai chiều từ Transformers.

Nó đã được mở nguồn vào năm ngoái và được viết chi tiết hơn trên blog Google AI. Nói tóm lại, BERT có thể giúp máy tính hiểu ngôn ngữ giống như con người hơn một chút.

Khi nào BERT được sử dụng? Google cho biết BERT giúp hiểu rõ hơn về sắc thái và ngữ cảnh của các từ trong tìm kiếm và kết hợp tốt hơn các truy vấn đó với kết quả phù hợp hơn. Nó cũng được sử dụng cho các đoạn đặc trưng, ​​như được mô tả ở trên.

Trong một ví dụ, Google cho biết, với một tìm kiếm cho khách du lịch Brazil đến 2019 ở Brazil cần thị thực, thì từ chữ đến chữ và mối quan hệ của nó với các từ khác trong truy vấn rất quan trọng để hiểu ý nghĩa. Trước đây, Google sẽ không hiểu tầm quan trọng của kết nối này và sẽ trả về kết quả về việc công dân Hoa Kỳ đến Brazil. Tập trung với BERT, Tìm kiếm có thể nắm bắt được sắc thái này và biết rằng từ rất phổ biến, từ này đến thực sự rất quan trọng ở đây và chúng tôi có thể cung cấp một kết quả phù hợp hơn nhiều cho truy vấn này, Google Google giải thích.

Lưu ý: Các ví dụ dưới đây là dành cho mục đích minh họa và có thể không hoạt động trong kết quả tìm kiếm trực tiếp.

Trong một ví dụ khác, một tìm kiếm cho các chuyên gia thẩm mỹ làm việc rất nhiều, Google cho biết trước đây nó sẽ phù hợp với thuật ngữ Trực tiếp độc lập với một từ “Stand stand” được sử dụng trong truy vấn. Các mô hình BERT của Google có thể hiểu rằng ‘chỗ đứng’ có liên quan đến khái niệm về nhu cầu vật chất của công việc và hiển thị một phản hồi hữu ích hơn, theo Google Google.

Trong ví dụ dưới đây, Google có thể hiểu một truy vấn giống con người hơn để hiển thị kết quả phù hợp hơn trên tìm kiếm cho Bạn có thể lấy thuốc cho một người nào đó.

Ví dụ đoạn trích nổi bật. Dưới đây là một ví dụ về Google hiển thị đoạn trích đặc trưng phù hợp hơn cho truy vấn Bãi đậu xe trên một ngọn đồi không có lề đường. Trước đây, một truy vấn như thế này sẽ gây nhầm lẫn cho các hệ thống của Google. Google cho biết, chúng tôi đã đặt quá nhiều tầm quan trọng vào từ “lề đường” và bỏ qua từ “không no”, không hiểu từ đó quan trọng đến mức nào khi trả lời câu hỏi này. Vì vậy, chúng tôi sẽ trả lại kết quả cho việc đỗ xe trên một ngọn đồi với lề đường.

RankBrain không chết. RankBrain là phương pháp trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Google để hiểu các truy vấn trong năm 2015. Nó xem xét cả truy vấn và nội dung của các trang web trong chỉ mục của Google để hiểu rõ hơn ý nghĩa của các từ đó là gì. BERT không thay thế RankBrain, đây là một phương pháp bổ sung để hiểu nội dung và truy vấn. Đó là phụ gia cho hệ thống xếp hạng của Google. RankBrain có thể và vẫn sẽ được sử dụng cho một số truy vấn. Nhưng khi Google nghĩ rằng một truy vấn có thể được hiểu rõ hơn với sự trợ giúp của BERT, Google sẽ sử dụng điều đó. Trong thực tế, một truy vấn có thể sử dụng nhiều phương thức, bao gồm BERT, để hiểu truy vấn.

Làm sao vậy Google giải thích rằng có rất nhiều cách mà nó có thể hiểu ngôn ngữ trong truy vấn của bạn nghĩa là gì và nó liên quan đến nội dung trên web như thế nào. Ví dụ: nếu bạn viết sai chính tả, hệ thống chính tả của Google có thể giúp tìm từ đúng để lấy cho bạn thứ bạn cần. Và / hoặc nếu bạn sử dụng một từ đồng nghĩa với từ thực sự có trong các tài liệu liên quan, Google có thể ghép các từ đó. BERT là một tín hiệu khác mà Google sử dụng để hiểu ngôn ngữ. Tùy thuộc vào những gì bạn tìm kiếm, bất kỳ một hoặc kết hợp các tín hiệu này có thể được sử dụng nhiều hơn để hiểu truy vấn của bạn và cung cấp một kết quả có liên quan.

Bạn có thể tối ưu hóa SEO cho BERT không? Không chắc. Google đã nói với chúng tôi rằng SEO không thể thực sự tối ưu hóa cho RankBrain. Nhưng nó có nghĩa là Google đang trở nên tốt hơn trong việc hiểu ngôn ngữ tự nhiên. Chỉ cần viết nội dung cho người dùng, như bạn luôn làm. Đây là nỗ lực của Google để hiểu rõ hơn truy vấn của người tìm kiếm và kết hợp nó tốt hơn với kết quả phù hợp hơn.

Tại sao chúng ta quan tâm. Chúng tôi quan tâm, không chỉ bởi vì Google cho biết sự thay đổi này là quy mô cho bước nhảy vọt lớn nhất trong năm năm qua và là một trong những bước nhảy vọt lớn nhất trong lịch sử Tìm kiếm.

Nhưng cũng bởi vì 10% của tất cả các truy vấn đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này. Đó là một thay đổi lớn. Chúng tôi đã thấy các báo cáo chưa được xác nhận về các cập nhật thuật toán vào giữa tuần và đầu tuần này , có thể liên quan đến thay đổi này.

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem thay đổi lưu lượng tìm kiếm của mình vào tuần tới và xem trang web của bạn đã bị ảnh hưởng bởi thay đổi này đến mức nào. Nếu đúng như vậy, hãy đi sâu hơn vào trang đích nào bị ảnh hưởng và truy vấn nào. Bạn có thể nhận thấy rằng các trang đó không chuyển đổi và lưu lượng tìm kiếm mà Google đã gửi những trang đó cuối cùng không thực sự hữu ích.

Công nghệ xử lý NLP mới của Google được gọi tắt là BERT. Với khả năng nhận biết ngữ cảnh trong cả câu nói, BERT có thể đem lại những kết quả tìm kiếm đúng với nhu cầu của người dùng hơn. Theo chia sẻ của Google, một trong những cách mà họ “đào tạo” cho hệ thống BERT là lấy câu tiếng Anh, loại bỏ khoảng 15% số từ, và cho hệ thống tự tìm ra những từ phù hợp để điền vào.

“Đây là sự thay đổi lớn, tích cực nhất chúng tôi đưa ra trong 5 năm qua, và có lẽ là một trong những thay đổi quan trọng nhất kể từ khi Google ra mắt”, ông Nayak nhận xét.

Theo search land