chữ ký của những danh nhân nổi tiếng Thế giới và Việt Nam

Nhiều người cho rằng chữ ký theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến tương lai của chủ nhân. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về chữ ký phong thủy và “soi” chữ ký của những danh nhân nổi tiếng Thế giới và Việt Nam.

Mỗi người trong chúng ta đều tự sáng tạo cho mình một chữ ký để ghi dấu ấn cá nhân, sử dụng trong các văn bản, giấy tờ. Nhiều người quan niệm rằng chữ ký tay gồm điểm đầu và điểm kết thúc nếu tuân theo Phong thủy sẽ quyết định đến tương lai của người đó. Bởi vậy rất nhiều lãnh đạo, người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp đều lựa chọn rất kỹ mẫu chữ ký sao cho hợp với mệnh của mình.

Làm sao để có chữ ký theo phong thủy?
Chữ ký theo phong thủy sẽ cần tuân theo các quy tắc về ngũ hành. Tùy vào từng mệnh mà sẽ có những đặc điểm khác nhau. Theo đó:
– Người mệnh Kim: chữ ký nên có hình tròn làm chủ đạo (đó có thể là hình tương tự như hình tròn, hoặc có nét uốn lượn có dạng như vậy), rất kỵ các đường nhọn và gấp khúc.
– Người mệnh Mộc nên có chữ ký với các nét cao, rộng, dài thoáng, cấm kỵ các hình tròn và sắc nhọn.
– Chữ ký của người mệnh Thủy cần có hình lượn sóng, hình tròn, hoặc hình bán nguyệt; kỵ với các loại hình vuông góc.
– Người mệnh Hỏa cần sử dụng nhiều nét nhọn, sắc, không theo quy tắc cụ thể; kỵ với hình bán nguyệt và lượn sóng.
– Loại chữ ký hợp với người có mệnh Thổ nhất là có hình chữ nhật nằm dài hoặc hình vuông, chữ cần có tư thế ổn định, chắc chắn; kỵ với hình chữ nhật đứng cao.
2 Dưới đây là chữ ký theo phong thủy của một số người nổi tiếng trong nước và nước ngoài:
Bill Gate
Chữ ký của Bill Gates – nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Microsoft. Ông sinh năm 1955, mệnh Kim. Những nét ký và các ký tự gần như những hình tròn khá đúng với nguyên tắc chữ ký theo phong thủy nêu trên đối với mệnh Kim.

Chữ ký đơn giản, khá tròn trịa của Bill Gates

Steve Jobs

Steve Jobs – cha đẻ của những chiếc iPhone huyền thoại của Apple cũng có cùng năm sinh với Bill Gates. Chữ ký của ông khá nắn nót và chỉn chu.

Steve Jobs có cùng năm sinh với Bill Gates

Barack Obama

Brack Obama – tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ sinh năm 1961 vì vậy ông thuộc mệnh Thổ. Chữ ký của ông đẹp mắt, cầu kỳ với các chữ cái chắc chắn rõ ràng cũng phù hợp với nguyên tắc chữ ký theo phong thủy.

Chữ ký của Tổng thống Mỹ Barack Obama

Mark Zuckerberg

Chữ ký của ông chủ Facebook khá đơn giản. Anh sinh năm 1984 và thuộc mệnh Kim.

Mark Zuckerberg

Warren Buffett
Tỷ phú người Mỹ Warren Buffett sinh năm 1930, thuộc mệnh Thổ. Chữ ký của ông khả cẩn thận và chỉn chu theo dạng hình chữ nhật ngang phù hợp với quy tắc về chữ ký phong thủy đã nói đến ở trên.

Walter Elias Disney
“Cha đẻ” của hàng loạt ngôi sao hoạt hình của hãng Walt Disney, đi kèm hình chú chuột Mickey dễ thương. Ông sinh năm 1901, là người mệnh Thổ.

Diego Maradona

Ông hoàng bóng đá Diego Maradona sinh năm 1960, mệnh Thổ. Chữ ký của ông thường kèm theo số 10 trong ngoặc đơn là số áo huyền thoại của ông. Tuy vậy đây lại chưa phải chữ ký hợp phong thủy vì người mệnh Thổ chữ ký cần ổn định, chắc chắn.

Nhà văn J.K. Rowling

Tác giả của bộ truyện nổi tiếng Harry Potter – Nhà văn J.K. Rowling sinh năm 1965, mệnh Hỏa. Chữ ký của bà khá hợp với phong thủy với những nét nét nhọn và bất quy tắc.

Ông Trương Gia Bình

Chủ tịch Tập đoàn FPT – ông Trương Gia Bình sinh năm 1956, thuộc mệnh Hỏa. Chữ ký của ông với những nét nhọn và bất quy tắc được đánh giá là chữ ký hợp phong thủy với những người mệnh Hỏa.

Ông Phạm Nhật Vượng

Chủ tịch tập đoàn Vingroup – tỷ phú Phạm Nhật Vượng sinh năm 1968, là người mệnh Thổ. Chữ ký của ông với các nét ổn định theo hình chữ nhật ngang cũng là chữ ký hợp phong thủy theo các quy tắc đã nói ở phần trên.

Ông Đoàn Nguyên Đức

Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – ông Đoàn Nguyên Đức một doanh nhân thành đạt và là ông bầu của đội bóng mang tên tập đoàn. Ông sinh năm 1962 thuộc mệnh Kim. Nhìn vào chữ ký của ông có thể thấy không phải là chữ ký hợp phong thủy với bản mệnh, thậm chí còn khá trái ngược, tuy vậy con đường sự nghiệp của bầu Đức tính đến thời điểm hiện tại vẫn suôn sẻ.