Bất động sản du lịch miền Bắc – Ở đâu lên ngôi

Quảng Ninh hiện đang dẫn đầu trên nhiều mặt trận kinh tế – xã hội, trong đó nổi bật là lĩnh vực du lịch. Khả năng vươn tới “ngôi vương” trên bản đồ du lịch Việt Nam của Quảng Ninh đã được nhiều “ông lớn” xác nhận…

Đường đến “ngôi vương”

Ở miền Bắc những năm gần đây, Quảng Ninh đã dần khẳng đình mình và  dẫn đầu ở nhiều chỉ số đo đếm năng lực.

Năm 2017, lần đầu tiên Quảng Ninh vượt qua Đà Nẵng, giành vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng về năng lực cạnh tranh, chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố Việt Nam (PCI).

Tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2018 của Quảng Ninh cũng thuộc top đầu cả nước (10,16%), cao nhất so với cùng kỳ 6 năm gần đây.

Theo đó, hoạt động kinh tế trên các lĩnh vực tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của khu vực dịch vụ (tăng 13,4%), trong đó nổi bật là sự đóng góp của du lịch.

Dù vậy, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh – ông Nguyễn Văn Thành vẫn nhận định, tỉnh còn nhiều dư địa để cải cách, còn nhiều việc phải làm để giữ được vị trí quán quân.

Tỉnh đang có thời cơ lớn để phát triển, hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông đã và đang hoàn thiện. Do vậy, cần tạo ra môi trường đầu tư kinh doanh tốt hơn nữa để thu hút được nhiều nguồn lực trong xã hội.

Với quan điểm như vậy, Quảng Ninh đang là điểm đến của những tập đoàn kinh tế hàng đầu như CEO group,  Sun Group, Vingroup… Các “ông lớn” đều đã nhìn thấy khả năng chiếm giữ “ngôi vương” của ngành du lịch Quảng Ninh trên bản đồ du lịch Việt Nam.

 

Đúng như các lãnh đạo tỉnh đã thẳng thắn chia sẻ, để chiếm giữ ngôi vương, Quảng Ninh nói chung, Vân Đồn  nói riêng vẫn còn nhiều việc cần làm để giải quyết vấn đề thiếu hụt về nơi lưu trú, các điểm ăn chơi và cải thiện đồng bộ hơn nữa về cơ sở hạ tầng.

Số ngày lưu trú của du khách, nhất là khách quốc tế tại đây, dù đã có xu hướng tăng nhưng còn thấp, trung bình 1,93 ngày/ khách.

Bài toán đầu tư hiệu quả

Để tiếp tục cải thiện hiệu quả của ngành công nghiệp không khói, Quảng Ninh đang nỗ lực để từ nay đến cuối năm 2018, hàng loạt hệ thống cơ sở hạ tầng động lực quan trọng trên địa bàn sẽ được đưa vào khai thác như: cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long; đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn…

Boutique Shophouse sẽ trở thành khu phố thương mại sầm uất bậc nhất tại Vân Đồn

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh, 6 tháng cuối năm, ngành du lịch tiếp tục mở rộng các điểm giải trí, lưu trú đẳng cấp như vận hành hệ thống mini hotel 3 – 5*, các tuyến phố kinh doanh hiện đại, sầm uất để thu hút khách du lịch chi tiêu, mua sắm.

Theo đó, mô hình khách sạn mini với đầy đủ tiêu chuẩn tiện nghi nằm trong tổ hợp bất động sản giải trí có thế mạnh hơn hẳn so với khách sạn truyền thống. Biệt thự  và nhà phố nằm trong quần thể Sonasea Harbor City Vân Đồn là một giải pháp khai thác tối ưu lợi thế đó.


Được đánh giá là loại hình bất động sản hiếm khi sở hữu thiết kế linh hoạt với 3 mặt thoáng, mặt tiền 12m, xây cao từ 3,5 đến 5 tầng, tổng diện tích xây dựng lên tới 920 m2 cùng nhiều ưu thế vượt trội khác, loại hình này sẽ giúp giải quyết cho du lịch Quảng Ninh thêm phần thu hút.

các nhãn hàng lớn đầu tư vào những ngành hàng còn thiếu ở Hạ Long. Đó là những mini hotel sang trọng 3-5*để phục vụ du lịch quảng ninh , hay kinh doanh chuỗi đồ nướng, câu lạc bộ bia, hoặc là những thương hiệu café ưa chuộng không gian nhiều mặt thoáng,… Linh hoạt mục đích sử dụng trên nhiều tầng, Shophouse còn phù hợp với loại hình thẩm mỹ viện, spa do cần không gian riêng tư trên nhiều mặt sàn.

Không khó để nhận ra Hạ Long đang “khát” những loại hình bất động sản đa năng như  Shophouse. Lượng khách du lịch ngày càng lớn, nhu cầu về các dịch vụ chất lượng cao của người dân Hạ Long tăng nhanh chóng, trong khi đó mặt bằng kinh doanh rộng và ở vị trí đẹp không dễ tìm kiếm. Du lịch Quảng Ninh  Du lịch Quảng Ninh Du lịch Quảng Ninh Du lịch Quảng Ninh Du lịch Quảng Ninh Du lịch Quảng Ninh Du lịch Quảng Ninh Du lịch Quảng Ninh Du lịch Quảng Ninh Du lịch Quảng Ninh Du lịch Quảng Ninh Du lịch Quảng Ninh Du lịch Quảng Ninh Du lịch Quảng Ninh

Theo Landpro.com.vn